4 CHẤT PHỤ GIA TRONG THỰC PHẨM GÂY HẠI CHO NÃO TRẺ EM

Việc sử dụng phụ gia trong thực phẩm là một điều tất yếu trong nền sản xuất thực phẩm hiện nay. Tuy nhiên, đối với trẻ nhỏ khi mà các cơ quan chưa phát triển một cách toàn diện thì việc sử dụng phụ gia lại có nhiều tác động tiêu cực đến sự phát triển của trẻ em.

Các nhà khoa học Anh mới nghiên cứu và phát hiện 4 chất phụ gia thường sử dụng trong chế biến thực phẩm ăn sẵn cho trẻ em như kẹo, khoai tây rán đóng hộp, đồ uống và kem có thể gây tác hại đến sự phát triển của hệ thần kinh và não của trẻ. Đó là 4 hóa chất phụ gia – gồm brilliant blue E133, quinoline yelow E104, monosodium glutamate E621 (MSG) và E951 aspartame.

Theo các nhà nghiên cứu, MSG được sử dụng trong khoai tây chiên, pho mát, thức ăn nhanh, M133 có trong kẹo, đồ uống, thực phẩm đóng hộp, các đồ ăn tráng miệng và kem, E104 có trong kẹo, các thực phẩm muối chua và E951 được dùng trong hàng ngàn món ăn và đồ uống dành cho người ăn kiêng và kẹo.Do đó, các nhà khoa học Anh khẳng định nếu trẻ uống một cốc nước có gas và ăn một gói khoai tây chiên thì cùng lúc sẽ bị ảnh hưởng của cả 4 chất phụ gia này.

Các nhà khoa học cho rằng để bảo đảm sức khỏe cho trẻ, tất cả các chất phụ gia trên và các chất phẩm màu thực phẩm không nên sử dụng trong các loại thức ăn làm sẵn cho trẻ. Các bà mẹ phải chọn các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên sẽ có được sự an tâm nhất cho sự phát triển của trẻ nhỏ.